ฝั่ง หมอสรณ สู้สุดใจ นัดประชุมรัว 4 วัน หวังฝ่าวิกฤตบอร์ดแตก อ้าง 44 วาระด่วน รอพิจารณา
เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เปิดเผยว่า คณะกรรมการได้มีการจัดประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ครั้งที่ 23/2569 ซึ่งเป็นการประชุมต่อเนื่องจากวันที่ 5 สิงหาคม แต่เนื่องจากการจัดประชุมในวันนี้ ระยะเวลาล่วงเลยเกิน 30 นาที องค์ประชุมไม่ครบ ประธาน กสทช. จึงสั่งงดการประชุม กสทช. ตามระเบียบ กสทช. ว่าด้วยข้อบังคับการประชุม พ.ศ. 2555 ทั้งนี้ การประชุม กสทช. ได้มีการกำหนดวันประชุมในเดือน สิงหาคม ไว้ล่วงหน้าแล้ว โดยจะมีการประชุมในวันที่ 11, 13, 19 และ 20 สิงหาคม 2569

นายไตรรัตน์ กล่าวว่า ตอนนี้การประชุมมีระเบียบวาระจำนวนมากที่มีความเร่งด่วนที่ กสทช. จำเป็นต้องพิจารณา จำนวน 44 วาระ และบางวาระเป็นเรื่องที่มีกำหนดระยะเวลาตามกฎหมาย จากจำนวนวาระที่เสนอบรรจุในการประชุมครั้งนี้ทั้งหมดจำนวน 99 วาระ
ทั้งนี้ เลขาธิการ กสทช. ซึ่งเป็นเลขานุการ กสทช. ตามกฎหมาย ได้จัดเตรียมการประชุม และได้ดำเนินการอย่างเต็มที่ในการอำนวยความสะดวกในทุกทางเท่าที่กฎหมายเอื้ออำนวยในการจัดประชุมเพื่อให้ กสทช. ได้ปฏิบัติหน้าที่ตามที่กฎหมายบัญญัติต่อไป


