‘เลขาฯครม.’ เผยไม่เลื่อน ครม.สัญจร สงขลา หลังเหตุไม่สงบ 3 จชต.
เมื่อเวลา 09.25 น. วันที่ 25 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี (ครม.) กล่าวก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงความชัดเจนในการจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งที่ 1/2569 ระหว่างวันที่ 31ส.ค.-1 ก.ย.ที่ จ.สงขลา ภายหลังเกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ว่า ยังเป็นไปตามปกติ ยังไม่เลื่อน
เมื่อถามว่า เหตุการณ์ในพื้นที่ที่เกิดถี่ขึ้น ครม.มีความกังวลหรือไม่ นางณัฐฏ์จารีกล่าวว่า ต้องรอนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย พร้อมย้ำว่าตอนนี้ยังไม่เลื่อน
ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า การประชุม ครม.สัปดาห์นี้ จะมีการเสนอแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการพลเรือนสามัญระดับสูง ของกระทรวงมหาดไทยหรือไม่ นางณัฐฏ์จารีกล่าวว่า เรื่องนี้ตนยังไม่เห็น เดี๋ยวขึ้นประชุม ครม.ก็น่าจะมีความชัดเจน

