ระทึก! เก๋งดำพุ่งชนศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.แก่งเสี้ยน เมืองกาญจนบุรี เจ็บนับ 10 ราย คนขับสาหัส
เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 7 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งเข้าไปในศูนย์เด็กเล็ก อบต.แก่งเสี้ยน บ้านหนองสองตอน หมู่ 4 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
หลังจากพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุ จึงแจ้งให้ทางมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ นำกำลังรุดไปจุดเกิดเหตุ เพื่อระดมกำลังไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นในศูนย์มีเด็กเกือบ 50 ราย ส่งเสียงร้องด้วยความตกใจ
ครูที่ดูแลและเจ้าหน้าที่ในศูนย์เด็กเล็กเร่งนำเด็กทั้งหมดออกจากเกิดเหตุส่งให้กับมูลนิธินำผู้บาดเจ็บจำนวน 13 ราย และขนขับรถเก๋ง พร้อมผู้โดยสาร รวม 2 ราย ส่งโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ส่วนเด็กที่ปลอดภัย 21 คน ทางศูนย์ได้แจ้งให้ทางผู้ปกครองเดินทางมารับบุตรหลานกลับบ้าน
พร้อมกันนี้ น.ส.อำไพ ฤทธิคำรพ นายกองค์การบริหารตำบลแก่งเสี้ยน ได้เดินทางไปอำนวยความสะดวกในที่เกิดเหตุด้วยตนเอง พร้อมรายงานเบื้องต้นไปยังนายสมบูรณ์ แผนสมบูรณ์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี
ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ฮ้อฮอนด้า ซีวิค สีดำ มีนายชัชวาลย์ ชาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับ จากการสอบสวนทราบว่า เดินทางออกมาจากหมู่ 6 ต.แก่งเสี้ยน ด้วยความเร็ว และรถได้หลุดโค้งพุ่งเข้าไปในศูนย์เด็กเล็กดังกล่าว ทำให้รั้วของศูนย์พังยั้บเยิน ก่อนรถหมุนเค้วงไปพาดกับกอต้นกล้วย ที่ปลูกอยู่หลังศูนย์รถหยุดสนิท ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดของศูนย์เด็กเล็ก และทำการสอบสวนผู้ขับรถยนต์เก๋งต่อไป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งและลงพื้นที่แล้ว เบื้องต้นมีการตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ เด็กในศูนย์มีทั้งหมด 34 ราย ได้รับบาดเจ็บ 13 ราย ปลอดภัย/กลับบ้าน 21 ราย










