หน้าแรก ภูมิภาค บุกทลายโรงงาน...

บุกทลายโรงงานเถื่อนทุ่งใหญ่ พบซุงยักษ์ซุกห้องมืด 15 ห้อง เครื่องจักรเพียบ ลอบส่งออกไร้ใบอนุญาต

14.08.26 | 16:38 น.

บุกทลายโรงงานเถื่อนทุ่งใหญ่ พบซุงยักษ์ซุกห้องมืด 15 ห้อง เครื่องจักรจีนเพียบ แอบแปรรูปไม้ส่งออกไร้ใบอนุญาต


เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม มีรายงานข่าวว่า ฝ่ายปกครองอำเภอทุ่งใหญ่ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบโรงงานแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังมีรายงานลักลอบแปรรูปไม้ผิดประเภท และแปรรูปไม้เพื่อการส่งออก โดยไม่ได้รับอนุญาต พบไม้ซุงขนาดใหญ่จำนวนมาก อยู่ในห้องมืดกว่า 15 ห้อง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังตรวจสอบพบเครื่องจักรขนาดใหญ่ ที่ใช้มาแปรรูปไม้ ทุกเครื่องเป็นภาษาจีน ซึ่งอุตาสหกรรมจังหวัด ตรวจสอบแล้ว ยืนยันว่า ไม่ได้มีการแจ้งนำเครื่องจักรมาแปรรูปงานในโรงงานดังกล่าว

ภายในโรงงาน ยังพบร่องรอยการทำความสะอาด การเผาเศษไม้ และมีโกดังขนาดใหญ่ใหญ่ปิดล็อกด้วยกุญแจภาษาจีน เจ้าหน้าที่ปีนขึ้นไปตรวจสอบ พบผลิตภัณฑ์ไม้แปรรูปเสร็จเตรียมจัดส่งในรูปแบบไม้ปีกและไม้อัดแผ่นเป็นจำนวนมาก จึงทำการอายัดของกลางทั้งหมดไว้ตรวจสอบ

Advertisement