ทำถึงอีกแล้ว สาวไทย รังสรรค์เมนูเมี่ยงคำ ทำกรรมการทึ่งหลังชิม รสชาติลงตัวมาก

ทำถึงอีกแล้ว สาวไทย รังสรรค์เมนู ‘เมี่ยงคำ’ ทำกรรมการทึ่งหลังชิม รสชาติลงตัวมาก 

ทำถึงอีกครั้ง สำหรับสาวไทย แนท ไทยพัน ผู้เข้าแข่งขันรายการทำอาหารชื่อดังอย่างมาสเตอร์เชฟ ออสเตรเลีย โดยก่อนหน้านี้เธอได้รังสรรค์เมนูสุดว้าว นั่นก็คือ ลาบจิงโจ้ ที่ได้เสียงชมจากกรรมการอย่างล้นหลาม และแรงเชียร์จากผู้ชมทางบ้านด้วย

ล่าสุดทางเฟซบุ๊กของรายการได้เผยแพร่เมนูของแนทอีกครั้ง ซึ่งเป็นเมี่ยงคำ อาหารว่างสมุนไพรของประเทศไทย เธออธิบายจานนี้ให้กรรมการว่า “เมนูนี้คือ เมี่ยงคำ เป็นใบพลูไทยห่อด้วยสมุนไพรหลายชนิด”

Advertisement

โดยเมี่ยงคำมี 5 ชิ้น ประกอบด้วยพริกสดพันรอบฐานเมี่ยงคำ และสมุนไพรหลายชนิดที่ถูกห่อเข้าไป รวมถึงตกแต่งจานด้วยหินขนาดเล็กสีดำเพื่อให้อาหารดูมีชีวิตชีวา

Advertisement

หนึ่งในกรรมการกล่าวว่า ในตอนแรกที่ทานเหมือนขาดรสชาติบางอย่างไป แต่ตอนนี้รสชาติมันกลับมาแล้ว

กรรมการอีกคนกล่าวว่า สำหรับฉันมันเหมือนประทัดขนาดเล็ก รู้จักไหม เหมือนขนมปังกรอบขนาดเล็กที่มีไฟ แบบนั้นแหละ (หัวเราะ) มีพลังทำลายล้างสูงมาก และมันน่าทึ่งมาก

ข้อมูลจากเว็บไซต์ guide.michelin กล่าวไว้ว่า เมนูเมี่ยงคำ ประกอบด้วย ใบชะพลู หอมแดง ขิง มะนาวหั่นพร้อมเปลือก พริกขี้หนูสด ถั่วลิสงคั่ว มะพร้าวคั่ว และกุ้งแห้ง ห่อรวมกันแล้วหอมกลิ่นสมุนไพร ทานคู่กับน้ำจิ้มรสออกหวาน ทำจากกะปิ น้ำตาลปี๊บ ถั่ว มะพร้าวคั่ว ผสานกับข่าและหอมแดงสับ 

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image