ร้านดังเขาใหญ่ เปิดตัวไอศกรีมรสใหม่ ‘I’m Here’ ชาวเน็ตแห่ชมว่าทำถึง
เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน แฟนเพจเฟซบุ๊ก ไทรสุก – Sai Sook Khao Yai Wildlife Learning Ground & Local Treats โพสต์รูปภาพไอศกรีมรสใหม่ ที่ชื่อ รส I’m Here พร้อมระบุว่า ขอความกรุณาลูกค้า ไม่ใส่อารมณ์ตอนพูดชื่อสั่งรสนี้ เพราะพนักงานใจคอไม่ดี โดยรสนี้่ยากตรงที่จะทำอย่างไรให้คนกินไม่บ่นว่า รสชาติ “Here มาก” แต่ให้พูดว่า “อร่อย Here Here แทน” แถมจะทำอย่างไรให้มันเหมือน ตัวเหี้… แต่ไม่น่าเกลียดน่ากลัวจนดูไม่น่ากิน
โจทย์นี้ถูกถอดมาเป็นหน้าตาและรสชาติแบบที่ทุกคนเห็น ส่วนสำคัญมันอยู่ที่ หนังเหี้… อะไรที่จะเป็นส่วนผสมที่ทำให้มันดูคล้ายและยังอร่อยอยู่ ซึ่งทางร้านได้ลงมือทำหนังเหี้…เองกับมือ
“ส่วนหนัง เราทำ Brittle จากงาดำ หรือทุกคนลองจินตนาการตามนะ ว่ามันคือขนมงาตัด ที่ทำมาจากการเคี่ยวน้ำตาลเป็นคาราเมลผสมกับงาหอม ๆ แล้วเอาไปรีดเป็นแผ่น พอเย็นตัวก็จะกรอบเกรียวเคี้ยวโปเต้ ที่สำคัญคือต้องผสมงาดำงาขาว คั่วออกมา จากงาขาวมันจะออกเป็นสีน้ำตาล รวมกันเป็นสีตัวเหี้…พอดี กรอบๆ หวานๆ มันๆ นัวๆ
ส่วนที่เป็นเป็นดอก ๆ น้ำตาล ๆ นั่นคือ รวงผึ้งสด ที่ใส่ไปแทนดอกๆน้ำตาลที่เป็นลายน้อง
ส่วนเนื้อด้านใน ที่เป็นสีครีมน้ำตาล เราทำมาจากเคี่ยวซอสคาราเมล ผสมกับครีมกับชีสกับนมต่าง ๆ จนออกมาหวานนุ่มละมุนสุด ๆ
และสุดท้ายส่วนสีน้ำตาลด้านบน คือ Honeycomb candy ที่เราทำเอง แล้วเอามาบด ๆ ใส่ปิดท้าย ให้มีลูกเล่นกรุบ ๆ
เรียกว่ารสนี้ มันคือความโคตรคาราเมล โคตรกรุบกรอบ โคตรเบาหวาน ทุกส่วนประกอบเกิดจากการทำน้ำตาลคาราเมลเป็นเบสทั้งหมด ชวนมานัวหนังเหี้…ไปด้วยกัน!!!!”