พัทธนันท์ เฉือนเพลย์ออฟคว้าแชมป์คัลเลอร์ทัวร์ SOLitude@Treasure Hill
“โปรปีใหม่” พัทธนันท์ ติกุล โปรสาววัย 18 ปีจากนครราชสีมา เพลย์ออฟเดือดสองหลุมก่อนเก็บพาร์คว้าแชมป์คัลเลอร์ ทัวร์ รายการ SOLitude @ Treasure Hill ชิงเงินรางวัล 100,000 บาท ที่สนามเทรชเชอร์ ฮิลล์ กอล์ฟคลับ พาร์ 72 ระยะ 6,525 หลา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม
เมื่อจบการแข่งขันแบบวันเดย์ ทัวร์ โปรปีใหม่และ “โปรพี” พีรดา ปิดดอน วัย 29 ปีจากนนทบุรี ทำสกอร์เข้ามาเท่ากันที่ 4 อันเดอร์พาร์ 68 ต้องเพลย์ออฟหาแชมป์ที่หลุม 1 พาร์ 5 และหลุม 18 พาร์ 4 สลับกันไปจนกว่าจะได้ผู้ชนะเลิศ
โดยเริ่มที่หลุม 1 พาร์ 5 ทั้งคู่เสียโบกี้ ต้องกลับมาเล่นที่หลุม 18 พาร์ 4 โดย พีรดา ทำสองออนสามพัตต์เสียโบกี้ ก่อนที่พัทธนันท์ จะทำสองออนสองพัตต์เก็บพาร์คว้าแชมป์ไปได้
พัทธนันท์กล่าวว่า เทิร์นโปรมาสามปี และเล่นที่ไทยแอลพีจีเอทัวร์มาโดยตลอด วันนี้แอพโพรชค่อนข้างดี แต่ว่าจริงๆ สามารถทำเบอร์ดี้ได้มากกว่านี้ แต่ยังอ่านไลพัตต์ได้ไม่ค่อยขาด สภาพสนามค่อนข้างโอเค กรีนอาจจะฝืดบ้างแต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหา พอใจในผลงานตัวเอง แต่สามารถทำได้มากกว่านี้ แต่ได้เท่านี้ก็โอเคแล้ว สำหรับแมตช์ใหญ่ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ ฝากทุกคนที่ดูอยู่ช่วยสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ในอีกสามวันด้วย
ขณะที่วรีลักษมิ์ ฉายสุวรรณ วัย 14 ปี ทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 6 ระยะ 130 หลาด้วยเหล็ก 9 เป็นการทำได้ครั้งแรกในชีวิตและในการแข่งขัน ได้รับประกาศนียบัตรและของที่ระลึกจากทางสนาม
สำหรับรอบทัวร์นาเมนท์รายการ “สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ ชลบุรี เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ 2026” ชิงเงินรางวัล 1.5 ล้านบาท จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 สิงหาคม ที่สนามเทรชเชอร์ ฮิลล์ กอล์ฟคลับ จ.ชลบุรี สามารถติดตามข่าวสาร และลุ้นผลการแข่งขันทุก 3 หลุม ผ่านทาง LIVE SCORE ได้ที่ เฟซบุ๊ค THAI LPGA TOUR

